Ninh Thuận đang trở thành thị trường mới hút các nhà phân tích địa ốc

Không khó để điểm danh những dự án bất động sản du lịch tầm cỡ toàn cầu đã và đang được triển khai ở những địa phương này. Có thể kể tới là đơn vị Crystal Bay đang xem Ninh Thuận là một thị trường chiến lược với kế hoạch xây dựng 10.000 phòng khách sạn cao cấp với 4 dự án diện tích lớn, trong đó SunBay Park khách sạn & Resort Phan Rang - Tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển tiêu chuẩn QT lớn nhất T. Ninh Thuận cho đến thời điểm hiện tại của đơn vị này đã được khởi công mới đây.

Khu nghỉ dưỡng này có diện tích 3.300 phòng khách sạn, tổng mức đầu tư lên tới 4.500 tỷ VND, dự kiến sẽ hoàn thành 6/2021.

Trong khi đó, đơn vị CĐT Novaland cũng đang đầu tư mạnh mẽ hàng tỷ USD vào Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu với chuỗi dự án du lịch NovaWorld gồm NovaWorld Phan Thiết diện tích 1000ha, NovaWorld Hồ Tràm hay NovaHills Mũi Né…

Trong số những thị trường mới nổi thì Ninh Thuận đang là vùng đất mới giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm. Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư hồi tháng 8 năm ngoái, Ninh Thuận bắt đầu xuất hiện hàng loạt những tên tuổi lớn là Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., …hơn hết là Crystal Bay với vai trò nhà phân tích chiến lược tại đây.

Theo giới chuyên gia nhận định, Ninh Thuận là địa phương có nhiều thuận tiện để xây dựng bất động sản du lịch là đường bãi biển dài trên 100km, có nhiều địa danh văn hóa nổi tiếng, khách du lịch tăng mạnh mỗi năm…hơn hết là lượng khách Nga mà đơn vị Crystal Bay luôn sẵn có với những chuyến bay charter tới Cam Ranh (khoảng 60% khách Nga tới Việt Nam), từ đó đi thẳng tới Ninh Thuận với quảng đường chỉ chừng 60km

những năm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành số ít những địa điểm du lịch xây dựng nhanh nhất ở Đông Nam Á. Sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào những yếu tố then chốt là nguồn du khách QT, số lượng chuyến bay thẳng gia tăng, kế hoạch thị thực cải thiện và đầu tư vào cơ sở hạ tầng .

Du lịch đang là đòn bẩy thúc đẩy xây dựng thị trường dự án du lịch

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills khách sạn châu Á - Thái Bình Dương khẳng định: "Việt Nam được xem là một điểm du lịch nghỉ dưỡng QT khi đã và đang xây dựng các dự án bất động sản có chất lượng, tiêu chuẩn cao".

Theo ông Mauro Gasparotti, số ít những yếu tố quyết định sự thành công rực rỡ của sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng là uy tín của nhà kiểm soát. Thời gian kế bên đây, số lượng nhà kiểm soát du lịch QT tham gia lĩnh vực này này tăng lên nhanh chóng, đem lại dịch vụ chuyên nghiệp và trải nghiệm hơn hết cho khách hàng. Ông Mauro Gasparotti cho rằng đây là một lợi điểm mà nhà phân tích cần cân nhắc khi mua BĐS nghỉ dưỡng, nhằm đảm bảo về lợi nhuận lâu dài.

Trong khoảng 3 năm kế bên đây, xu hướng này gia tăng mạnh mẽ ở các thị trường lớn là Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng với tốc độ tăng trưởng ngành du lịch khoảng 30%, kéo theo nguồn cung về bất động sản du lịch cũng bùng nổ.

Dẫn tới quỹ đất tại các địa phương này ngày một hạn hẹp và đắt đỏ, vì thế, kế bên đây xuất hiện những làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các "ông lớn" địa ốc sang các thị trường mới là Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu…

Các dự án bất động sản du lịch tầm cỡ đang đổ bộ vào các thị trường mới nổi

Tuy nhiên, Ninh Thuận lại đang thiếu phòng khách sạn đạt chuẩn 4-5 sao QT. quan trọng vì thế, cơ hội để những tổ hợp nghỉ dưỡng tiêu chuẩn QT đầu tiên ở Ninh Thuận là SunBay Park có cơ hội để bứt phá.

Bên cạnh đó, cơ chế ưu đãi đặc thù mà Thủ tướng quan trọng phủ mới đây đã phê duyệt cho Ninh Thuận sẽ là động lực thúc đẩy xây dựng mạnh mẽ cơ sở hạ tầng ở địa phương này, nhất là các dự án năng lượng tái tạo và du lịch. Với những cơ chế ưu đãi và thông thoáng, năm 2018 T. Ninh Thuận đã thu hút được một lượng lớn dự án đầu tư vào địa phương này, gấp đôi so với 2017. Đã có 89 dự án đăng ký là sự bứt phá ngoạn mục đưa thu hút nguồn vốn đăng ký đầu tư lên tiếp cận 75.000 tỷ VND.

quan trọng phủ đã đồng ý bổ sung các khu du lịch Bình Tiên - Vĩnh Hy, Cà Ná - Mũi Dinh vào các khu du lịch quốc gia thuộc Quy hoạch tổng thể xây dựng du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Đây là cơ sở để hàng loạt dự án bất động sản du lịch nghìn tỷ sẽ hình thành ở vùng lân cận phía Nam T. Ninh Thuận.

Ngoài ra, quan trọng phủ đồng ý chủ trương được hưởng cơ chế hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp là quy định đối với các T. Tây Nguyên; việc quan trọng phủ đồng ý chủ trương việc ngân sách Trung ương bố trí 100% vốn đối ứng cho các dự án ODA phần cấp xây dựng khai thực hiện trên địa bàn T. Ninh Thuận; việc sử dụng nguồn dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn GĐ 2016 - 2020 để hỗ trợ T. Ninh Thuận thực hiện một số dự án quan trọng, cấp bách…

Điều này dẫn tới việc thuận tiện cho Ninh Thuận triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông Sắp tới đây là 12km dự án nới rộng đường quốc lộ 27, dự án đường ven biển sẽ được thanh toán vốn đầu tư 225 tỷ…

Đây cũng là yếu tố thuận tiện nữa tạo cú hích cho việc xây dựng dự án bất động sản du lịch, biến Ninh Thuận trở thành một "thiên đường du lịch" mới nổi trong tương lai không xa. Nói là ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân T. Ninh Thuận: " trong 4 năm tới dự án du lịch sẽ là đầu tàu trong chiến lược kiềng 3 chân xây dựng kinh tế Ninh Thuận: dự án, du lịch và năng lượng sạch.

Tham khảo thêm thông tin dự án NovaWorld Hồ Tràm

Tin khác

Hồ Tràm Điểm Đến Đầy Hứa Hẹn Trên Bản Đồ Du Lịch Châu Á

5/24/2021 1:58:45 PM   37 lượt xem

Hồ Tràm thường được ví von như bản hoà âm rừng biển, làm say lòng người bởi màu nước xanh ngọc nguyên sơ, nằm ven quần thể cảnh quan của rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu.

Hạ Tầng Giao Thông Tác Động Thế Nào Đến Thị Trường Bđs Trong Quý 2/2021?

5/24/2021 1:28:44 PM   48 lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua phê duyệt dự án kết nối vùng hơn 12.000 tỉ đồng, trong đó có nút giao thông An Phú, Tp.Thủ Đức. Dự án có quy mô 3 tầng, hầm chui 2 chiều kết nối từ cao tốc Tp...

Novaland Đảm Bảo Tiến Độ Xây Dựng Novaworld Ho Tram

5/24/2021 10:28:42 AM   54 lượt xem

Đại hội đồng cổ đông Novaland 2021 xác định dự án NovaWorld Ho Tram đang chú trọng hoàn thành đúng tiến độ các phân kỳ, sớm tạo điểm đến mới cho thị trường du lịch khu vực.

Sở Hữu Siêu Phẩm Căn Góc Vip Tại Đảo Phượng Hoàng (Phoenix) - Aqua City

5/22/2021 1:58:34 PM   17 lượt xem

✨Không gian sống thượng lưu, đảm bảo tính riêng tư.

Tiện Ích Sức Khỏe Toàn Diện Đáp Ứng Trọn Vẹn Tiêu Chí An Cư Của Khách Hàng

5/22/2021 8:28:32 AM   23 lượt xem

Đảo Phượng Hoàng là một trong những khu đặc biệt nhất của khu đô thị sinh thái Aqua City khi sở hữu thế đất loài chim quý, bao bọc bởi 4 mặt sông và lối quy hoạch đặc biệt chú trọng