Savills Việt Nam cho biết, cơ sở hạ tầng quan trọng như Đường cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết và Sân bay Phan Thiết đã có những tiến triển tốt sau thời gian trì hoãn kéo dài.

Một dự án quan trọng khác là sân bay Phan Thiết, đang trong giai đoạn lập kế hoạch cuối cùng và dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022. Bộ Giao thông vận tải đã công bố kế hoạch đầu tư cho đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2020. Dự án này sẽ rút ngắn thời gian lái xe từ TP HCM từ bốn giờ xuống còn 2,5 giờ

Đường cao tốc Dầu Giàn - Phan Thiết sẽ tiếp tục tăng lượng khách đến từ TP HCM và sẽ tăng số lượng khách miền Bắc, hiện đang rất hạn chế ở Bình Thuận, của ông Troy Troyithith, Phó Giám đốc điều hành Savills Việt Nam nói với Việt Nam News.

Các sản phẩm tại nhà của Holiday Holiday sẽ hấp dẫn người mua ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội giàu có. Những người mua tiềm năng này đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với các sản phẩm nhà nghỉ vì họ cung cấp sự kết hợp giữa lối sống và đầu tư dài hạn.

Bất động sản ở Phan Thiết

Sân bay quốc tế Long Thành đang trong giai đoạn lập kế hoạch cuối cùng và giai đoạn đầu tiên dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào năm 2025 với công suất 25 triệu hành khách mỗi năm. Nằm cách Bình Thuận 130 km, sân bay quốc tế dự kiến ​​sẽ phục vụ nhiều du khách nước ngoài và đây sẽ là một lợi thế lớn cho tỉnh vì du khách nước ngoài có xu hướng chi tiêu nhiều hơn du khách địa phương.

Cả hai thị trường khách sạn và nhà nghỉ sẽ được hưởng lợi từ lượng khách du lịch nước ngoài cao. Trong khi phân khúc khách sạn có thể đảm bảo giá thuê và tỷ lệ lấp đầy cao hơn, các dự án nhà nghỉ có thể kỳ vọng sẽ thúc đẩy niềm tin của người mua về lợi nhuận và lãi vốn, theo ông Griff Griffs.

Chuyên gia bất động sản "Trần Nguyễn Minh Hải" của Đại học Ngân hàng tại TP HCM cho biết năm nay sẽ có ba thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Việt Nam, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, đã san bằng tắt. Do đó, đầu tư sẽ chuyển từ các thị trường này sang các thị trường mới nổi như Quy cương và Phan Thiết.

"Phan Thiết là một nơi lý tưởng để thu hút vốn từ các nhà đầu tư TP HCM nhờ lợi thế địa lý của nó," ông nói.

Mặt khác, trong sáu tháng đầu năm 2018, đầu tư tập trung vào ba đặc khu kinh tế của Việt Nam là Vân Đồn ở tỉnh phía bắc của Quảng Ninh Bắc Vân Phong ở tỉnh miền trung Khánh Hòa và đảo Phú Quốc ở phía nam tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có luật cho các khu vực đặc biệt nên các nhà đầu tư trong khu vực đã chuyển đầu tư sang các thị trường như Phan Thiết, theo Hải.

Hiện tại, bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết có mức giá rất mềm so với các thị trường khác vì thị trường bất động sản này đang trong giai đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng.

Giá dự kiến ​​sẽ tăng khi cơ sở hạ tầng hoàn thành và đạt đỉnh vào năm 2020 khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, theo ông.

Griffiths cho biết phần lớn các sản phẩm nhà nghỉ tại Bình Thuận ra mắt trước năm 2013 với giá bán thấp; Sau giai đoạn này, thị trường bị suy thoái phù hợp với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Sau sự phục hồi của nền kinh tế, đầu tư bất động sản thấp vào Phan Thiết dẫn đến nguồn cung mới hạn chế và thị trường giảm giá với mức giá thấp có thể đạt được. Theo như Savills Việt Nam đánh giá thì nguồn cung hạn hế khiến thành phố kém cạnh tranh so với Đà Nẵng và Nha Trang. Bình Thuận có nhiều dự án được phê duyệt bởi các nhà phát triển địa phương, nhưng nhiều dự án đã bị rút vì sự chậm trễ.

Tuy nhiên, bây giờ, Công ty cổ phần Rạng Đông là nhà phát triển lớn tại Bình Thuận với sự phát triển của Sea Links City quy mô lớn. Novaland ra mắt một dự án biệt thự nghỉ dưỡng ở Mũi Né. Các nhà phát triển dự án khác như FLC, TMS và TTC đang có kế hoạch khởi động các dự án trong tương lai gần. Sự tiến bộ của cơ sở hạ tầng hỗ trợ và giá cao của các thành phố lớn ven biển đã hướng đầu tư vào các thị trường mới nổi như Phan Thiết.

Savills Việt Nam cho biết Phan Thiết sở hữu những điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch như thời tiết nắng, gần thành phố Hồ Chí Minh và những bãi biển tuyệt đẹp. Trong khi đó, thị trường nhà nghỉ chưa phát huy hết tiềm năng và không theo kịp các thành phố ven biển khác như Nha Trang và Đà Nẵng.

Nhiều dự án quy mô lớn đã được phê duyệt nhưng sự chậm trễ vẫn tiếp tục do thiếu cơ sở hạ tầng hỗ trợ và các nỗ lực hạn chế của chính quyền để cải thiện các sản phẩm du lịch.

Trong khi các thành phố ven biển khác có các dự án du lịch đa dạng, sản phẩm chính ở Phan Thiết và Bình Thuận hầu hết là các lô đất, nhắm đến các nhà đầu cơ. - VNS

Tin khác

Hồ Tràm Điểm Đến Đầy Hứa Hẹn Trên Bản Đồ Du Lịch Châu Á

5/24/2021 1:58:45 PM   37 lượt xem

Hồ Tràm thường được ví von như bản hoà âm rừng biển, làm say lòng người bởi màu nước xanh ngọc nguyên sơ, nằm ven quần thể cảnh quan của rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu.

Hạ Tầng Giao Thông Tác Động Thế Nào Đến Thị Trường Bđs Trong Quý 2/2021?

5/24/2021 1:28:44 PM   48 lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua phê duyệt dự án kết nối vùng hơn 12.000 tỉ đồng, trong đó có nút giao thông An Phú, Tp.Thủ Đức. Dự án có quy mô 3 tầng, hầm chui 2 chiều kết nối từ cao tốc Tp...

Novaland Đảm Bảo Tiến Độ Xây Dựng Novaworld Ho Tram

5/24/2021 10:28:42 AM   54 lượt xem

Đại hội đồng cổ đông Novaland 2021 xác định dự án NovaWorld Ho Tram đang chú trọng hoàn thành đúng tiến độ các phân kỳ, sớm tạo điểm đến mới cho thị trường du lịch khu vực.

Sở Hữu Siêu Phẩm Căn Góc Vip Tại Đảo Phượng Hoàng (Phoenix) - Aqua City

5/22/2021 1:58:34 PM   17 lượt xem

✨Không gian sống thượng lưu, đảm bảo tính riêng tư.

Tiện Ích Sức Khỏe Toàn Diện Đáp Ứng Trọn Vẹn Tiêu Chí An Cư Của Khách Hàng

5/22/2021 8:28:32 AM   23 lượt xem

Đảo Phượng Hoàng là một trong những khu đặc biệt nhất của khu đô thị sinh thái Aqua City khi sở hữu thế đất loài chim quý, bao bọc bởi 4 mặt sông và lối quy hoạch đặc biệt chú trọng