Thị trường bất động sản ở TP.HCM đã bước sang quý II năm 2019, nhưng phong độ phát triển thì vẫn giữ vững. Trên tất cả các phân khúc đều phát triển đều, đặc biệt là dòng sản phẩm căn hộ hạng sang. Đây sẽ là ngôi sao sáng trên thị trường địa ốc của thành phố

Hàng loạt dự án căn hộ đua nhau khoe sắc” trên thị trường

Theo CBRE Việt Nam cho biết, nguồn cung bất động sản được chào bán trong năm 2018 là 42% (với phân khúc hạng trung), 30% (với phân khúc 30%), hạng sang (2%). Năm 2019, tỉ lệ các dự án cao cấp vẫn không có gì khả quan hơn (vẫn rất khan hiếm).

Có rất nhiều căn hộ hạng sang đua nhau khoe sắc trên thị trường bất động sản ở thành phố

Savills Việt Nam cũng đưa ra nhận định tương tự, thị trường địa ốc ở TP.HCM có sự khan hiếm ở phân khúc dự án hạng sang. Hoặc nếu có, thì nguồn cung cũng chỉ theo hướng cầm cự và nhỏ giọt. Điều này đặc biệt đúng ở các dự án trong nhiều quần thể đô thị lớn ở thành phố.

Mặt tích cực của sự khan hiếm này là tiềm năng sinh lãi lớn cho các chủ đầu tư. Vì sức hút các căn hộ cao cấp ở Việt Nam vẫn đang trong tình trạng được nhiều khách đặt mua (cả trong lẫn ngoài nước).

Một khi sở hữu, giá cả lại cạnh tranh hơn so với nhiều thị trường trong khu vực. Một căn hạng A ở TP.HCM chỉ có giá khoảng 3500 USD/m2 và thấp hơn Bangkok từ 500 USD đến 1000 USD. Nơi đây cũng trở thành mảnh đất màu mỡ để các chủ đầu tư xây dựng các căn hộ hạng sang.

Theo đánh giá của nhiều cao nhân trong giới đầu tiên cho biết, cuộc đo găng hàng bất động sản cao cấp sẽ càng thêm thú vị vì nhiều ông trùm bất động sản sẵn lòng xây dựng các dự án mang tầm chất lượng cao.

Nhìn chung, thị trường căn hộ hạng sang có thể sẽ khó tiên lượng hơn so với những phân khúc địa ốc khác ở TP.HCM. Kịch bản tăng giá và đạt kỷ lục về tính thanh khoản chắc chắn sẽ xảy ra.

Điều này ngày càng kịch tính hơn khi Ủy Ban Thành Phố có kế hoạch không chấp nhận đầu tư mới đối với các dự án nhà xây ở quận 1 và 3. Bài toán cạnh tranh về giá càng thêm thú vị hơn rất nhiều!

Giá cả của căn hộ hạng sang sẽ không thấp

Như đã nêu trên, giá của các căn bất động sản hạng sang sẽ tăng từng ngày và không có chuyện nó sẽ quay đầu giảm phanh. Ít nhất là trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020, giá các căn hộ ở trung tâm thành phố càng ngày càng leo thang.

The Grand Mahattan ở quận 1 được xây dựng đẹp tựa như ánh bình minh của một ngày mới

Lấy ví dụ từ căn hộ cao cấp The Grand Mahattan ở quận 1 (có hai mặt tiền đường Cô Giang và Cô Bắc). Giá bán một căn ở đây trung bình là 140 triệu đồng trên mỗi mét vuông.

Nếu anh chị muốn mức giá mềm hơn, anh chị có thể tìm hiểu các căn hộ ở các đô thị vệ tinh ở khu Tây, Nam, Bắc. Nhưng nếu xét về vị trí di chuyển và mức giá không quá chát”, thì The Grand Mahattan là giải pháp tốt nhất.

 

Tham khảo thêm thông tin dự án Grand Manhattan Novaland

 

Tin khác

Hồ Tràm Điểm Đến Đầy Hứa Hẹn Trên Bản Đồ Du Lịch Châu Á

5/24/2021 1:58:45 PM   37 lượt xem

Hồ Tràm thường được ví von như bản hoà âm rừng biển, làm say lòng người bởi màu nước xanh ngọc nguyên sơ, nằm ven quần thể cảnh quan của rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu.

Hạ Tầng Giao Thông Tác Động Thế Nào Đến Thị Trường Bđs Trong Quý 2/2021?

5/24/2021 1:28:44 PM   48 lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua phê duyệt dự án kết nối vùng hơn 12.000 tỉ đồng, trong đó có nút giao thông An Phú, Tp.Thủ Đức. Dự án có quy mô 3 tầng, hầm chui 2 chiều kết nối từ cao tốc Tp...

Novaland Đảm Bảo Tiến Độ Xây Dựng Novaworld Ho Tram

5/24/2021 10:28:42 AM   54 lượt xem

Đại hội đồng cổ đông Novaland 2021 xác định dự án NovaWorld Ho Tram đang chú trọng hoàn thành đúng tiến độ các phân kỳ, sớm tạo điểm đến mới cho thị trường du lịch khu vực.

Sở Hữu Siêu Phẩm Căn Góc Vip Tại Đảo Phượng Hoàng (Phoenix) - Aqua City

5/22/2021 1:58:34 PM   17 lượt xem

✨Không gian sống thượng lưu, đảm bảo tính riêng tư.

Tiện Ích Sức Khỏe Toàn Diện Đáp Ứng Trọn Vẹn Tiêu Chí An Cư Của Khách Hàng

5/22/2021 8:28:32 AM   23 lượt xem

Đảo Phượng Hoàng là một trong những khu đặc biệt nhất của khu đô thị sinh thái Aqua City khi sở hữu thế đất loài chim quý, bao bọc bởi 4 mặt sông và lối quy hoạch đặc biệt chú trọng