"Ai về Gia Định- Đồng Nai thì về"

Từ xưa, người Việt luôn nương theo những con sông làm chốn an cư để được tiếp nhận những lợi ích to lớn từ sông mang lại. Ví là con sông Đồng Nai đã không ngừng bồi đắp cho sự trù phú của vùng này nói chung và sự đông đúc cho thương cảng Cù Lao Phố - Biên Hòa nói riêng nhờ giao thương thuận tiện.

Cho đến tận ngày nay, sông Đồng Nai vẫn tiếp tục là sợi dây gắn kết bền bỉ Đồng Nai với Tp Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, giúp nơi này vẫn giữ vững vị thế của một nền kinh tế hàng đầu vùng lân cận phía Nam, chỉ sau Tp Hồ Chí Minh.

thiết kế sư Lý Thành Phương - Chủ tịch Hội thiết kế sư T. Đồng Nai chia sẻ, bên cạnh định hướng quy hoạch, Đồng Nai vô cùng thuận tiện để trở thành địa phương xây dựng từng bước các đô thị sinh thái tương hỗ cho sự xây dựng từng bước của Tp.Hồ Chí Minh, trước hết nhờ vào nối kết qua con sông quan cảnh tự nhiên. Đó là điều kiện cần, cũng là sự bổ sung cho quan cảnh thiết kế của các khu dân cư, tạo vị thế khác muốn biệt cho Đồng Nai với các vùng lân cận khác.

"Có quỹ đất nông nghiệp còn tương đối lớn và liền kề Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, nhất là TP. Biên Hòa, Nhơn Trạch, có nhiều lợi thế để xây dựng từng bước các khu đô thị xanh theo xu hướng năng động", thiết kế sư Lý Thành Phương cho biết.

Không phải ngẫu nhiên mà câu ca xưa của người dân xứ Đàng Trong thuở khai hoang, lập ấp, đã nhắc đến hai địa danh quan trọng thuộc đất phương Nam. do cùng với dinh Phiên Trấn (Sài Gòn-Gia Định), thì dinh Trấn Biên (Biên Hòa - Đồng Nai) như vùng cương vực, thung thổ đầu tiên được khai sinh trong địa giới hành quan trọng của nước Đại Việt - theo Đại Nam thực lục tiền biên.

sống xanh năng động với đô thị chuẩn sinh thái Aqua City

thống nhất nhận định Biên Hòa - Đồng Nai xứng đáng là đô thị vệ tinh của Tp Hồ Chí Minh, TS Đinh Thế Hiển- nhà đầu tư kinh tế phân tích: Xét về hạ tầng kỹ thuật, Biên Hòa - Đồng Nai nằm ngay ở vị trí tâm điểm của kết nối giao thông, liền kề TP.Hồ Chí Minh và thuận tiện kết nối với các vùng kinh tế lân cận qua đường bộ, đường thủy, đường hàng không.

Phía Nam Biên Hòa còn thuộc về tuyến Hương lộ 2 nối vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cầu vượt bắc qua sông Đồng Nai kết nối Biên Hòa với Q.9 Tp Hồ Chí Minh theo phê duyệt của các cấp kiểm soát. Hệ thống metro, đường vành đai….cũng là mạng giao thông hỗ trợ rút ngắn mọi khoảng cách không xa từ Đồng Nai về trung tâm TP.Hồ Chí Minh.

hơn hết, vùng lân cận Long Hưng phía Nam Biên Hòa, còn được được tiếp nhận các điều kiện tiện ích nội vùng và liền kề, với sự tập trung của các trường đại học lớn, bệnh viện QT, trường học các cấp, trung tâm thương mại…. Trong bán kính vài km còn thuộc về sân gunf, khu du lịch sinh thái, khu du lịch Sơn Tiên…

"Trong nhiều năm, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Đồng Nai cũng là vốn FDI đạt mức cao so với cả nước, cho thấy nền kinh tế T. này luôn được đánh giá cao về đầu tư, sản xuất, phân phát, sử dụng hàng hóa và dịch vụ. Đồng Nai hiện tập trung một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài, nguồn lao động chất lượng cao đến làm việc. Từ đó kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhà ở - không gian sống cao cấp ngay tại địa phương lẫn nhu cầu đầu tư đón sóng cho thuê, xây dựng từng bước dịch vụ…", TS. Hiển đánh giá.

nằm tại phía Nam Biên Hòa thuộc xã Long Hưng, với quy mô 112 ha, Đô thị sinh thái Aqua City được được tiếp nhận nhiều điều kiện quan cảnh tự nhiên của một dự án dự án ven phía trước. Aqua City được cả 1 hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, sông Lái Nguyệt và các kênh rạch bao quanh. Không khí trong lành, quy mô quy hoạch lớn, công nghệ xây dựng từng bước dự án năng động và uy tín của Cty CPĐT nhà Nova… là những yếu tố khiến dự án được kỳ vọng mang đến một nơi sinh sống, quan cảnh sống hoàn chỉnh, chuẩn mực về khu đô thị sinh thái năng động.

Tham khảo thêm thông tin dự án Du an Aqua City Dong Nai Novaland

Tin khác

Khách Hàng Hào Hứng Trải Nghiệm Đường Sông Tham Quan Nhà Mẫu Đô Thị Đảo Phượng Hoàng

2/27/2021 1:07:34 PM   2 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động khai xuân, trong ngày 27 và 28/02, Novaland mang đến cho khách hàng Aqua City sự kiện Khai trương nhà mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng...

[Cập Nhật Nóng] Tour Thưởng Ngoạn Không Gian Sống Sinh Thái Tại Aqua City Bằng Đường Sông

2/27/2021 10:37:32 AM   5 lượt xem

Những vị khách hàng đầu tiên Aqua City đang có mặt trải nghiệm không gian sống sinh thái tại biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng qua tour du thuyền độc đáo tổ chức vào ngày 27/02/2021.

Không Gian Văn Hoá Polynesia Thu Nhỏ Tại Tropicana Park

2/27/2021 8:37:29 AM   7 lượt xem

Không cần vượt nửa vòng Trái Đất để khám phá văn hóa Polynesia tại bờ bắc xinh đẹp của đảo Oahu, Mỹ, du khách Việt có lựa chọn gần gũi hơn khi đến Tropicana Park.

Thưởng Lãm Vẻ Đẹp Sông Nước Của Biệt Thự Đảo Phượng Hoàng Và Nắm Bắt Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn

2/26/2021 8:07:23 PM   8 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động khai xuân, ngày 27 và 28/02/2021, Novaland sẽ mang đến cho khách hàng Aqua City nhiều trải nghiệm thú vị tại sự kiện Khai trương nhà mẫu như thưởng ngoạn...

Trải Nghiệm Nhà Phố, Biệt Thự Mẫu Tại Aqua City Bằng Đường Sông

2/26/2021 2:37:20 PM   6 lượt xem

Khách hàng Aqua City được trải nghiệm không gian sống sinh thái tại biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng qua tour cano độc đáo tổ chức ngày 27 và 28/2.