"Ai về Gia Định- Đồng Nai thì về"

Từ xưa, người Việt luôn nương theo những con sông làm chốn an cư để được tiếp nhận những lợi ích to lớn từ sông mang lại. Ví là con sông Đồng Nai đã không ngừng bồi đắp cho sự trù phú của vùng này nói chung và sự đông đúc cho thương cảng Cù Lao Phố - Biên Hòa nói riêng nhờ giao thương thuận tiện.

Cho đến tận ngày nay, sông Đồng Nai vẫn tiếp tục là sợi dây gắn kết bền bỉ Đồng Nai với Tp Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, giúp nơi này vẫn giữ vững vị thế của một nền kinh tế hàng đầu vùng lân cận phía Nam, chỉ sau Tp Hồ Chí Minh.

thiết kế sư Lý Thành Phương - Chủ tịch Hội thiết kế sư T. Đồng Nai chia sẻ, bên cạnh định hướng quy hoạch, Đồng Nai vô cùng thuận tiện để trở thành địa phương xây dựng từng bước các đô thị sinh thái tương hỗ cho sự xây dựng từng bước của Tp.Hồ Chí Minh, trước hết nhờ vào nối kết qua con sông quan cảnh tự nhiên. Đó là điều kiện cần, cũng là sự bổ sung cho quan cảnh thiết kế của các khu dân cư, tạo vị thế khác muốn biệt cho Đồng Nai với các vùng lân cận khác.

"Có quỹ đất nông nghiệp còn tương đối lớn và liền kề Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, nhất là TP. Biên Hòa, Nhơn Trạch, có nhiều lợi thế để xây dựng từng bước các khu đô thị xanh theo xu hướng năng động", thiết kế sư Lý Thành Phương cho biết.

Không phải ngẫu nhiên mà câu ca xưa của người dân xứ Đàng Trong thuở khai hoang, lập ấp, đã nhắc đến hai địa danh quan trọng thuộc đất phương Nam. do cùng với dinh Phiên Trấn (Sài Gòn-Gia Định), thì dinh Trấn Biên (Biên Hòa - Đồng Nai) như vùng cương vực, thung thổ đầu tiên được khai sinh trong địa giới hành quan trọng của nước Đại Việt - theo Đại Nam thực lục tiền biên.

sống xanh năng động với đô thị chuẩn sinh thái Aqua City

thống nhất nhận định Biên Hòa - Đồng Nai xứng đáng là đô thị vệ tinh của Tp Hồ Chí Minh, TS Đinh Thế Hiển- nhà đầu tư kinh tế phân tích: Xét về hạ tầng kỹ thuật, Biên Hòa - Đồng Nai nằm ngay ở vị trí tâm điểm của kết nối giao thông, liền kề TP.Hồ Chí Minh và thuận tiện kết nối với các vùng kinh tế lân cận qua đường bộ, đường thủy, đường hàng không.

Phía Nam Biên Hòa còn thuộc về tuyến Hương lộ 2 nối vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cầu vượt bắc qua sông Đồng Nai kết nối Biên Hòa với Q.9 Tp Hồ Chí Minh theo phê duyệt của các cấp kiểm soát. Hệ thống metro, đường vành đai….cũng là mạng giao thông hỗ trợ rút ngắn mọi khoảng cách không xa từ Đồng Nai về trung tâm TP.Hồ Chí Minh.

hơn hết, vùng lân cận Long Hưng phía Nam Biên Hòa, còn được được tiếp nhận các điều kiện tiện ích nội vùng và liền kề, với sự tập trung của các trường đại học lớn, bệnh viện QT, trường học các cấp, trung tâm thương mại…. Trong bán kính vài km còn thuộc về sân gunf, khu du lịch sinh thái, khu du lịch Sơn Tiên…

"Trong nhiều năm, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Đồng Nai cũng là vốn FDI đạt mức cao so với cả nước, cho thấy nền kinh tế T. này luôn được đánh giá cao về đầu tư, sản xuất, phân phát, sử dụng hàng hóa và dịch vụ. Đồng Nai hiện tập trung một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài, nguồn lao động chất lượng cao đến làm việc. Từ đó kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhà ở - không gian sống cao cấp ngay tại địa phương lẫn nhu cầu đầu tư đón sóng cho thuê, xây dựng từng bước dịch vụ…", TS. Hiển đánh giá.

nằm tại phía Nam Biên Hòa thuộc xã Long Hưng, với quy mô 112 ha, Đô thị sinh thái Aqua City được được tiếp nhận nhiều điều kiện quan cảnh tự nhiên của một dự án dự án ven phía trước. Aqua City được cả 1 hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, sông Lái Nguyệt và các kênh rạch bao quanh. Không khí trong lành, quy mô quy hoạch lớn, công nghệ xây dựng từng bước dự án năng động và uy tín của Cty CPĐT nhà Nova… là những yếu tố khiến dự án được kỳ vọng mang đến một nơi sinh sống, quan cảnh sống hoàn chỉnh, chuẩn mực về khu đô thị sinh thái năng động.

Tham khảo thêm thông tin dự án Du an Aqua City Dong Nai Novaland

Tin khác

Hồ Tràm Điểm Đến Đầy Hứa Hẹn Trên Bản Đồ Du Lịch Châu Á

5/24/2021 1:58:45 PM   37 lượt xem

Hồ Tràm thường được ví von như bản hoà âm rừng biển, làm say lòng người bởi màu nước xanh ngọc nguyên sơ, nằm ven quần thể cảnh quan của rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu.

Hạ Tầng Giao Thông Tác Động Thế Nào Đến Thị Trường Bđs Trong Quý 2/2021?

5/24/2021 1:28:44 PM   48 lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua phê duyệt dự án kết nối vùng hơn 12.000 tỉ đồng, trong đó có nút giao thông An Phú, Tp.Thủ Đức. Dự án có quy mô 3 tầng, hầm chui 2 chiều kết nối từ cao tốc Tp...

Novaland Đảm Bảo Tiến Độ Xây Dựng Novaworld Ho Tram

5/24/2021 10:28:42 AM   54 lượt xem

Đại hội đồng cổ đông Novaland 2021 xác định dự án NovaWorld Ho Tram đang chú trọng hoàn thành đúng tiến độ các phân kỳ, sớm tạo điểm đến mới cho thị trường du lịch khu vực.

Sở Hữu Siêu Phẩm Căn Góc Vip Tại Đảo Phượng Hoàng (Phoenix) - Aqua City

5/22/2021 1:58:34 PM   17 lượt xem

✨Không gian sống thượng lưu, đảm bảo tính riêng tư.

Tiện Ích Sức Khỏe Toàn Diện Đáp Ứng Trọn Vẹn Tiêu Chí An Cư Của Khách Hàng

5/22/2021 8:28:32 AM   23 lượt xem

Đảo Phượng Hoàng là một trong những khu đặc biệt nhất của khu đô thị sinh thái Aqua City khi sở hữu thế đất loài chim quý, bao bọc bởi 4 mặt sông và lối quy hoạch đặc biệt chú trọng