Sự tác động mạnh từ mặt bằng chung hạ tầng đã khiến nguồn cung nhà ở tại TP.HCM tăng mạnh và khiến mức độ cạnh tranh về giá không ngừng tăng. Bức tranh thị trường bất động sản lại càng thêm sôi động.

Trong các kế hoạch quy hoạch tổng thể để phát triển nền kinh tế xã hội ở các vùng, TP.HCM được định hướng trở thành vùng kinh tế trọng điểm toàn vùng Nam Bộ vào năm 2020.

Mặt bằng cơ sở hạ tầng ở TP.HCM phát triển đến mức kinh ngạc

Đến năm 2030, thành phố này có thể trở thành đô thị tổng hợp đa chức năng và đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối 15 đô thị vệ tinh cùng nhau phát triển. Bên cạnh đó, 4 cực của 4 tỉnh thành phố khác cũng gia tăng tốc độ phát triển kinh tế theo TP.HCM như Cần Giuộc (Long An), Thủ Dầu Một (Bình Dương), Biên Hòa (Đồng Nai), Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Về vấn đề quy hoạch sử dụng đất, TP.HCM sẽ tập trung đầu tư xây dựng 4 đô thị vệ tinh về 4 hướng. Phía Đông thì có phường Long Trường ở quận 9 (nơi tiếp giáp với cao tốc Long Thành-Dầu Giây), phía Tây lại có xã Tân Kiên thuộc huyện Bình Chánh (giáp với quốc lộ 1) và trục đường Nguyễn Văn Linh, phía Nam có khu đô thị mới Nam Sài Gòn và phía Bắc thuộc khu đô thị Tây-Bắc (hướng đi quốc lộ 22).

Chính quyền thành phố cũng đang đẩy nhanh xây dựng các tuyến giao thông để có sự kết nối xuyên suốt giữa các vùng dân cư. Quy hoạch các đô thị phát triển theo hướng đồng bộ cả về công trình phúc lợi và cơ sở hạ tầng.

Điều này giúp cho cư dân có thể sinh sống ở bất cứ nơi đâu và hạn chế tập trung quá nhiều vào trung tâm quận 1 và quận 3 như trước kia. Chương trình giãn dân cư ra các vùng khác nhau của thành phố từ đó đã được triển khai!

Sở hữu một căn nhà ở TP.HCM là dễ hay khó?

Ủy Ban Thành Phố tiếp tục tìm chọn các nhà đầu tư bất động sản có năng lực đầu tư thực sự để có thể đảm nhiệm các dự án có quy mô hàng ngàn ha. Sau khi giao cho họ thực hiện, thành phố cũng tiếp tục kiểm tra tiến độ đầu tư và chất lượng của các công trình trước khi ra mắt trước công chúng.

Theo Sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM, nhiều dự án cơ sở hạ tầng ở phía Nam thành phố đã được đưa vào lộ trình phê duyệt để đầu tư đến năm 2020 như cầu Thủ Thiêm 3 và 4, nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh, cầu Nguyễn Khoái (từ quận 7 đi qua quận 4), trục đường Bắc Nam kết nối quận 4,7,1 và huyện Nhà Bè, cầu Rạch Đĩa, cầu Long Kiểng, cầu Bình Tiên.

Không chỉ là những dự án mới, một số tuyến đường cũng được nâng cấp như đường Huỳnh Tấn Phát kết nối với Nguyễn Văn Linh. Thành phố cũng tiếp tục lên kế hoạch giải quyết các điểm ùn tắc giao thông vào các khung giờ cao điểm bằng việc mở rộng lộ giới đường và tăng cường an ninh ở các nút giao thông trọng điểm.

Bên cạnh đó, Ủy Ban TP.HCM cũng phối hợp với UBND ở các tỉnh thành Đông Nam Bộ để đề ra các phương án chống ách tắc giao thông ở các cửa ngõ sau mỗi đợt nghỉ lễ và cuối tuần.

UBND Thành Phố cũng đề xuất với Thủ Tướng Chỉnh Phủ về việc cho phép xây dựng thêm một làn đường song song với quốc lộ 50 sau 5 năm.

Mặt bằng phát triển cơ sở hạ tầng ở TP.HCM đang có nhiều biến chuyển tích cực, việc lưu thông ở bất cứ đâu trên địa bàn cũng đều dễ dàng. Anh chị có dự tính mua cho gia đình mình một căn bất động sản hay không? Nếu anh chị đang gặp khó khăn trong vấn đề chọn mua nhà ở, (…) có thể hỗ trợ giải đáp khúc mắc nhé!

Tham khảo thêm thông tin dự án The Grand Manhattan Quan 1

Tin khác

Hồ Tràm Điểm Đến Đầy Hứa Hẹn Trên Bản Đồ Du Lịch Châu Á

5/24/2021 1:58:45 PM   37 lượt xem

Hồ Tràm thường được ví von như bản hoà âm rừng biển, làm say lòng người bởi màu nước xanh ngọc nguyên sơ, nằm ven quần thể cảnh quan của rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu.

Hạ Tầng Giao Thông Tác Động Thế Nào Đến Thị Trường Bđs Trong Quý 2/2021?

5/24/2021 1:28:44 PM   48 lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua phê duyệt dự án kết nối vùng hơn 12.000 tỉ đồng, trong đó có nút giao thông An Phú, Tp.Thủ Đức. Dự án có quy mô 3 tầng, hầm chui 2 chiều kết nối từ cao tốc Tp...

Novaland Đảm Bảo Tiến Độ Xây Dựng Novaworld Ho Tram

5/24/2021 10:28:42 AM   54 lượt xem

Đại hội đồng cổ đông Novaland 2021 xác định dự án NovaWorld Ho Tram đang chú trọng hoàn thành đúng tiến độ các phân kỳ, sớm tạo điểm đến mới cho thị trường du lịch khu vực.

Sở Hữu Siêu Phẩm Căn Góc Vip Tại Đảo Phượng Hoàng (Phoenix) - Aqua City

5/22/2021 1:58:34 PM   17 lượt xem

✨Không gian sống thượng lưu, đảm bảo tính riêng tư.

Tiện Ích Sức Khỏe Toàn Diện Đáp Ứng Trọn Vẹn Tiêu Chí An Cư Của Khách Hàng

5/22/2021 8:28:32 AM   23 lượt xem

Đảo Phượng Hoàng là một trong những khu đặc biệt nhất của khu đô thị sinh thái Aqua City khi sở hữu thế đất loài chim quý, bao bọc bởi 4 mặt sông và lối quy hoạch đặc biệt chú trọng