Năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM tiếp tục phát triển và tăng trưởng nhưng nhìn chung, bức tranh toàn cảnh sẽ không có nhiều biến động như các năm về trước. Nền kinh tế Việt Nam cũng có nhiều dấu hiệu khởi sắc, điển hình là tỷ lệ GDP tăng trung bình là 7.08%.

Thị trường có nhiều bước tiến đột phá

Thị trường bất động sản ở TP.HCM có nhiều bước tiến thành công mới không chỉ số lượng hay chất lượng dự án, mà ở đó còn là các chủ đầu tư có uy tín đang ngày càng tăng.

Trong tốp 10 doanh nghiệp bất động sản hoạt động có hiệu quả và có vị thế trong ngành, Vingroup – Novaland – Delta Group là những cái tên tiêu biểu. Những đơn vị này có hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng bất động sản và nhiều dự án có quy mô tầm cỡ như Bitexco Financial Tower, Landmark 81 tầng,…

Thị trường địa ốc của TP.HCM năm 2019 có cả nguy” và cơ” riêng

Nhiều chuyên gia trong ngành địa ốc cho biết, thị trường năm 2018 của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đã được thúc đẩy mạnh mẽ. Đó là nhờ sự tác động tích cực và liên hồi của hoạt động sản xuất, bùng nổ lượng khách đến Việt Nam và tăng trưởng GDP bình quân đầu người, tăng số lượng căn hộ giá tầm trung, sự phát triển cơ sở hạ tầng ở các thành phố ven biển.

Ở thị trường TP, nhiều sự kiện lớn khiến địa ốc thay đổi như nhiều chủ đầu tư nước ngoài tìm kiếm các quỹ đất để đầu tư kinh doanh và sản xuất. Vì vậy, năm 2018 chứng kiến sự xáo trộn nhẹ khi các công ty trong nước phải cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp nước ngoài.

Song song với những điểm vừa nêu, thì Ủy Ban Thành Phố cũng đẩy mạnh công tác rà soát các quỹ đất và thanh tra các nguồn quỹ đất không sạch.

Một số giải pháp để thị trường bất động sản TP phát triển hơn nữa

Theo Vietnam Report, năm 2019 là năm thử thách với các chủ đầu tư bất động sản. Vì hiện tượng sốt đất ảo vẫn còn, tốc độ tăng trưởng tín dụng đã chững lại khiến cho nhiều doanh nghiệp khó tiếp cận được nguồn vốn vay từ ngân hàng, một số khung pháp lý cho loại hình officetel và condotel vẫn còn chưa minh bạch và rủi ro gia tăng khi biến động kinh tế xảy ra liên hoàn.

Tuy nhiên, trong 4 nguy” thì các chủ đầu tư cũng có 4 cơ hội”:

Nhu cầu sử dụng các dự án cơ sở hạ tầng giao thông ở các thành phố lớn như TP.HCM

Chính Phủ tiếp tục cải thiện thủ tục pháp lý và môi trường kinh doanh để thu hút thêm nhiều chủ đầu tư nước ngoài

Ký một loạt Hiệp Định thương mại tự do như EVFTA và CPTPP để thu hút thêm nguồn vốn đầu tư ở đa dạng các lĩnh vực

Như gặp đúng thiên thời địa lợi và nhân hòa”, quý IV năm 2018 vừa qua, tập đoàn Novaland đã khuấy động thị trường bất động sản ở TP.HCM (và các thành phố có tiềm năng du lịch lớn).

Đừng ủ” và ấp” mơ ước sở hữu một căn ngay trung tâm thành phố nữa, hãy hiện thực hóa nó!

Tại trung tâm thành phố, The Grand Mahattan xuất hiện như ngôi sao mới trong làng kinh đô ánh sáng ở quận 1. Được quy hoạch thành khu tổ hợp căn hộ và trung tâm thương mại dịch vụ, tổng quy mô khoảng 1400 ha chưa đủ hấp dẫn. Sở hữu hai mặt tiền Cô Bắc và Cô Giang và cung ứng gần 1000 căn, The Grand Mahattan đã thu hút được đông đảo khách hàng tìm đến.

Hiện tại, công trình này đã khởi công vào Quý II/2018 và chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào quý I/2021. Nếu anh chị vẫn đang có dự định sở hữu một căn ở trung tâm thành phố, hãy cân nhắc đến The Grand Mahattan nhé!

 

Tham khảo thêm thông tin dự án The Grand Manhattan Novaland

 

Tin khác

Hồ Tràm Điểm Đến Đầy Hứa Hẹn Trên Bản Đồ Du Lịch Châu Á

5/24/2021 1:58:45 PM   37 lượt xem

Hồ Tràm thường được ví von như bản hoà âm rừng biển, làm say lòng người bởi màu nước xanh ngọc nguyên sơ, nằm ven quần thể cảnh quan của rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu.

Hạ Tầng Giao Thông Tác Động Thế Nào Đến Thị Trường Bđs Trong Quý 2/2021?

5/24/2021 1:28:44 PM   48 lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua phê duyệt dự án kết nối vùng hơn 12.000 tỉ đồng, trong đó có nút giao thông An Phú, Tp.Thủ Đức. Dự án có quy mô 3 tầng, hầm chui 2 chiều kết nối từ cao tốc Tp...

Novaland Đảm Bảo Tiến Độ Xây Dựng Novaworld Ho Tram

5/24/2021 10:28:42 AM   54 lượt xem

Đại hội đồng cổ đông Novaland 2021 xác định dự án NovaWorld Ho Tram đang chú trọng hoàn thành đúng tiến độ các phân kỳ, sớm tạo điểm đến mới cho thị trường du lịch khu vực.

Sở Hữu Siêu Phẩm Căn Góc Vip Tại Đảo Phượng Hoàng (Phoenix) - Aqua City

5/22/2021 1:58:34 PM   17 lượt xem

✨Không gian sống thượng lưu, đảm bảo tính riêng tư.

Tiện Ích Sức Khỏe Toàn Diện Đáp Ứng Trọn Vẹn Tiêu Chí An Cư Của Khách Hàng

5/22/2021 8:28:32 AM   23 lượt xem

Đảo Phượng Hoàng là một trong những khu đặc biệt nhất của khu đô thị sinh thái Aqua City khi sở hữu thế đất loài chim quý, bao bọc bởi 4 mặt sông và lối quy hoạch đặc biệt chú trọng