cách không xa đây 10 năm, Phú Quốc vẫn còn hoang sơ, dường là các nhà phân tích chưa biết đến Phú Quốc, giá trị đất đai còn rất thấp. Tuy vậy, kể từ khi sân bay Phú Quốc đi vào hoạt động vào cuối năm 2012, điện lưới quốc gia cũng đã đến với Phú Quốc thì dòng vốn đầu tư bắt đầu rục rịch đổ bộ vào nơi này.

Tương tự, tại những địa phương bùng nổ về du lịch là Đà Nẵng, Nha Trang cũng đã đón nhận dòng vốn đầu tư ồ ạt vào các dự án bất động sản du lịch của hàng loạt ông lớn là Sungroup, Vingroup, FLC,… khoảng từ 2015 đến nay. Tại những thành phố này, nhu cầu về việc làm, nhà ở, phòng hotel,… cũng tăng lên đột biến trong vài năm qua.

Và nay, giới chuyên môn nhận định những thị trường mới nổi là Bình Thuận hay Ninh Thuận đang là điểm đến” của dòng vốn đầu tư bất động sản du lịch cũng là Phú Quốc hay Đà Nẵng thời sơ khai. Và bởi kết nối giao thông rất thuận lợi với TP.Hồ Chí Minh, những dự án tại Bình Thuận hay Ninh Thuận sẽ có tỷ lệ khách hàng phía Nam chiếm ưu thế.

ông lớn đổ bộ Phan Thiết với những dự án tỷ đô

Trong số những nhà triển khai từng bước dự án lớn đang ráo riết tạo lập thị trường ở Phan Thiết phải kể tới Công ty CP đầu tư nhà Nova. Chỉ trong vài tháng kế bên đây Công ty CP đầu tư nhà Nova đã báo cáo tới 2 dự án bất động sản du lịch quy mô lớn tại địa phương này, đó là dự án NovaHills Mũi Né và Novaworld Phan Thiết .

Đây cũng là chiến lược đầu tư GĐ 2 của Công ty CP đầu tư nhà Nova vào dự án du lịch. Theo ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc của Công ty CP đầu tư nhà Nova, từ năm 2017 đơn vị này đã bắt đầu đầu tư nới rộng sang triển khai từng bước các sản phẩm du lịch và dự án du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn là Cần Thơ, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận), Ninh Thuận, Cam Ranh (Khánh Hòa),… với mục tiêu tạo những điểm đến du lịch lôi cuốn cho du khách nhằm đưa những nơi này thành trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí của vùng lân cận, góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch toàn cầu.

quan trọng những dự án quy mô lớn là NovaHills hay Novaworld gia nhập thị trường đã làm cho bất động sản Phan Thiết thêm sôi nổi. tất cả trong số 600 biệt thự dự án NovaHills có giá khoảng 7-8 tỷ VND được hấp thụ nhanh chóng.

biệt thự hồ bơi dài ấn tượng tại novahills mũi né

Theo đại diện của Công ty CP đầu tư nhà Nova, trong những ngày tới đây đơn vị này tiếp tục tiết lộ mắt các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại quần thể dự án nghỉ dưỡng, giải trí mang tầm QT đầu tiên tại Phan Thiết là Novaworld quy mô 1000 ha. Dự án hội tụ chuỗi tiện ích giải trí giàu sang là lần đầu tiên xuất hiện tại vùng lân cận Phan Thiết như: 02 sân gôn 18 lỗ tiêu chuẩn QT, được layout kiến trúc và kiểm soát thi công bởi Huyền thoại gôn toàn cầu - Greg Norman, cụm trung tâm thể thao theo tiêu chuẩn QT 220 ha, khu công viên biển (Beach club) 16 ha…

Theo khảo sát của chúng tôi, dự án Novaworld có đủ thể loại các sản phẩm để sinh lợi nhuận nhờ vào việc đầu tư là Town House, biệt thự nghỉ dưỡng (second home), Town House thương mại (shop-house) có view hướng ra quan cảnh biển, quy mô đủ thể loại từ 100 - 240 m2 có mức giá dự kiến chỉ từ 3,3 tỷ VND.

Ý tưởng triển khai từng bước mô hình Bikini Beach (Công viên bờ biển) tại Novaworld Phan Thiết

Ngoài ra, theo thống kê sơ bộ, năm 2019 sẽ có 18 siêu dự án, với tổng mức đầu tư kế bên 3 tỷ USD đổ vào Phan Thiết. Nhiều doanh nghiệp triển khai dự án nghỉ dưỡng đã vào đón sóng thị trường này. Có thể kể đến là The Qeen Pearl với quy mô 27ha; Ocean Dunes với tổng vốn 2.600 tỉ VND của đơn vị Rạng Đông quy mô 62ha; Vietpearl City cũng "đổ bộ" về Phan Thiết với 3 lock condotel, 300 Town House nghỉ dưỡng;…

Và để lý giải cho làn sóng đổ bộ vào Phan Thiết - Bình Thuận, nhiều chuyên gia cho rằng đó là sự kỳ vọng vào bất động sản nới đây sẽ sớm cất cánh nhờ vào thông tin từ hàng loạt dự án hạ tầng hàng chục nghìn tỷ được triển khai. Cùng với đó là tiềm năng về du lịch triển khai từng bước bùng nổ và BĐS nghỉ dưỡng vẫn đang có sự tham gia của nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn có chiến lược dài hơi, nên đây là phân khúc có triển vọng rất lớn.

Sân bay Phan Thiết được điều chỉnh quy mô đầu tư từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ VND. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Công suất layout kiến trúc của sân bay đạt 2 triệu hành khách/năm. Sân bay Phan Thiết dự kiến sẽ quan trọng thức động thổ vào quý III/2019. Bên cạnh đó, dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng mức đầu tư kế bên 15.000 tỷ cũng dự kiến động thổ trong 6 tháng tới.

Phan Thiết - Bình Thuận đang có sức nóng thu hút nhiều khách hàng và nhà phân tích

Theo đại diện Ủy ban nhân dân Thành Phố Phan Thiết, Sắp tới đây không xa Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển độc đáo, là điểm đến lôi cuốn mang tầm QT bởi những giá trị tiềm năng mà các nhà phân tích nhận thấy được ở thị trường này.

Tham khảo thêm thông tin dự án NovaWorld Phan Thiet

Tin khác

Thưởng Lãm Vẻ Đẹp Sông Nước Của Biệt Thự Đảo Phượng Hoàng Và Nắm Bắt Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn

2/26/2021 8:07:23 PM   7 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động khai xuân, ngày 27 và 28/02/2021, Novaland sẽ mang đến cho khách hàng Aqua City nhiều trải nghiệm thú vị tại sự kiện Khai trương nhà mẫu như thưởng ngoạn...

Trải Nghiệm Nhà Phố, Biệt Thự Mẫu Tại Aqua City Bằng Đường Sông

2/26/2021 2:37:20 PM   6 lượt xem

Khách hàng Aqua City được trải nghiệm không gian sống sinh thái tại biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng qua tour cano độc đáo tổ chức ngày 27 và 28/2.

Trải Nghiệm Biệt Thự Mẫu Đảo Phượng Hoàng Bằng Đường Sông

2/26/2021 2:07:19 PM   9 lượt xem

Khách hàng Aqua City được trải nghiệm không gian sống sinh thái tại biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng qua tour cano độc đáo tổ chức ngày 27 và 28/2.

Tour Thưởng Ngoạn Không Gian Sống Sinh Thái Tại Aqua City Bằng Đường Sông

2/26/2021 12:07:17 PM   7 lượt xem

Khách hàng Aqua City được trải nghiệm không gian sống sinh thái tại biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng qua tour cano độc đáo tổ chức ngày 27 và 28/2.

Tiện Ích Sống Khỏe Thành Tiêu Chí Quan Trọng Chọn Nơi An Cư

2/25/2021 9:07:05 AM   5 lượt xem

Người mua ngày càng quan tâm không gian sống hài hòa thiên nhiên, cảnh sắc trong lành, tiện ích hỗ trợ tối đa mục tiêu chăm sóc sức khỏe.