Với xu hướng đổ về các khu vực đô thị vệ tinh trong TP.HCM, nhiều dự án vẫn tiếp tục triển khai bởi những ông trùm bất động sản ngay từ quý I/2019. Vì nguồn cung quá dồi dào đã khiến cho chúng ta nhận biết được căn nào có triển vọng và căn nào là không.

Ngoài ra, sốt giá đất ảo cũng khiến cho nhiều anh chị gặp khó khăn trong việc chọn mua bất động sản. Để hạn chế những khó khăn tương tự, anh chị nên tự nhận biết căn nào là tiềm năng và căn nào là sốt ảo về giá.

Tính pháp lý và mức độ hoàn chỉnh của công trình

Nếu nhìn sơ qua các thông tin quảng cáo rao vặt trên báo ở khu vực TP.HCM, có hàng ngàn dự án được nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản tự tin quảng cáo về dự án đang chào bán với tính pháp lý tốt như có sẵn sổ đỏ, dễ dàng cấp giấy chứng nhận sử dụng quyền sở hữu đất,…Tuy nhiên, thực trạng của mỗi căn là không giống nhau.

Có rất nhiều dự án được xây dựng, nhưng tính pháp lý của chúng thì như thế nào?

Mức độ hoàn thiện về pháp lý của một dự án là vô cùng quan trọng. Anh chị hãy xem xét căn dự án đó có những yếu tố này hay không? Chấp thuận của chủ đầu tư, tỉ lệ quy hoạch là 1/500, giấy phép xây dựng có hay chưa, nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với cơ quan Nhà Nước như thế nào,…Nguy hiểm nhất là dự án chỉ mới san lấp mặt bằng và bụi vẫn còn phủ đầy. Hoặc các căn vẫn chưa hoàn thiện và không có sổ đỏ.

Yếu tố tiếp theo là tiến độ xây dựng và khả năng hoàn thiện hạ tầng. Hai yếu tố này vô tình đã trở thành thiết yếu và có tác động mạnh mẽ đến việc thu hút nhiều khách hàng tìm đến. Ngoài ra, vấn đề hoàn thành các công trình điện nước và tiện ích nội khu đã tạo chất xúc tác tốt cho một dự án có thể sống bền bỉ” và có tính thanh khoản cao.

Tuy nhiên, với một dự án đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên là không nhiều và chi phí mua một căn lại khá lớn. Vì vậy, chỉ khi anh chị đã xác định được khả năng tài chính và mục đích mua bất động sản, hãy triển khai.

Đây là hai yếu tố sống còn để đánh giá triển vọng cho một dự án bất động sản. Vì khi người mua có nhu cầu tìm kiếm thì người bán bắt đầu tạo ra những dự án sống thật” và không ảo về giá. Không những vốn đầu tư ban đầu, cả đôi bên còn có khả năng thu lãi cao về sau.

Phát triển các chuỗi tiện ích nhằm phát triển dân cư

Ngoài tính pháp lý và tiến độ hoàn công, vị trí tọa lạc và các chuỗi tiện ích cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của cư dân và mức độ gia tăng lãi. Các dự án nằm ở các trục giao thông trọng điểm hoặc có tính kết nối nhiều vùng đều có khả năng thu hút nhiều tay lướt sóng như Palm Marina ở quận 9 chẳng hạn.

Đối với khu vực TP.HCM, bất động sản nằm ở các trục giao thông hoặc ngay trung tâm thành phố luôn có mức lợi nhuận và tính thanh khoản tốt. Lý do giải thích cho vấn đề này là nó được ưu tiên xây dựng và phát triển, đặc biệt là ở quận, quỹ đất đã bắt đầu khan hiếm nhưng nhu cầu ở luôn ở mức ngất ngưởng.

Yếu tố kế tiếp cũng tạo ra điểm khác biệt cho một dự án là hạ tầng xung quanh và có những tiện ích phụ kèm theo. Xây dựng một khối nhà khổng lồ nhưng xung quanh không có siêu thị, nhà trẻ, trường học hay trạm xá bệnh viện cũng là nỗi ám ảnh lớn đến các cư dân.

Tiện ích ngày nay đã nâng tầm giá trị của một căn bất động sản lên rất lớn, điển hình là The Grand Mahattan ở quận 1

Trên đây là những yếu tố để giúp các anh chị xác định được giá trị của một căn bất động sản. Nó cũng giúp cho anh chị biết được giá trị sống ảo” và thật”.

 

Tham khảo thêm thông tin dự án The Grand Manhattan Quan 1

 

Tin khác

Hồ Tràm Điểm Đến Đầy Hứa Hẹn Trên Bản Đồ Du Lịch Châu Á

5/24/2021 1:58:45 PM   37 lượt xem

Hồ Tràm thường được ví von như bản hoà âm rừng biển, làm say lòng người bởi màu nước xanh ngọc nguyên sơ, nằm ven quần thể cảnh quan của rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu.

Hạ Tầng Giao Thông Tác Động Thế Nào Đến Thị Trường Bđs Trong Quý 2/2021?

5/24/2021 1:28:44 PM   48 lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua phê duyệt dự án kết nối vùng hơn 12.000 tỉ đồng, trong đó có nút giao thông An Phú, Tp.Thủ Đức. Dự án có quy mô 3 tầng, hầm chui 2 chiều kết nối từ cao tốc Tp...

Novaland Đảm Bảo Tiến Độ Xây Dựng Novaworld Ho Tram

5/24/2021 10:28:42 AM   54 lượt xem

Đại hội đồng cổ đông Novaland 2021 xác định dự án NovaWorld Ho Tram đang chú trọng hoàn thành đúng tiến độ các phân kỳ, sớm tạo điểm đến mới cho thị trường du lịch khu vực.

Sở Hữu Siêu Phẩm Căn Góc Vip Tại Đảo Phượng Hoàng (Phoenix) - Aqua City

5/22/2021 1:58:34 PM   17 lượt xem

✨Không gian sống thượng lưu, đảm bảo tính riêng tư.

Tiện Ích Sức Khỏe Toàn Diện Đáp Ứng Trọn Vẹn Tiêu Chí An Cư Của Khách Hàng

5/22/2021 8:28:32 AM   23 lượt xem

Đảo Phượng Hoàng là một trong những khu đặc biệt nhất của khu đô thị sinh thái Aqua City khi sở hữu thế đất loài chim quý, bao bọc bởi 4 mặt sông và lối quy hoạch đặc biệt chú trọng