Với xu hướng đổ về các khu vực đô thị vệ tinh trong TP.HCM, nhiều dự án vẫn tiếp tục triển khai bởi những ông trùm bất động sản ngay từ quý I/2019. Vì nguồn cung quá dồi dào đã khiến cho chúng ta nhận biết được căn nào có triển vọng và căn nào là không.

Ngoài ra, sốt giá đất ảo cũng khiến cho nhiều anh chị gặp khó khăn trong việc chọn mua bất động sản. Để hạn chế những khó khăn tương tự, anh chị nên tự nhận biết căn nào là tiềm năng và căn nào là sốt ảo về giá.

Tính pháp lý và mức độ hoàn chỉnh của công trình

Nếu nhìn sơ qua các thông tin quảng cáo rao vặt trên báo ở khu vực TP.HCM, có hàng ngàn dự án được nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản tự tin quảng cáo về dự án đang chào bán với tính pháp lý tốt như có sẵn sổ đỏ, dễ dàng cấp giấy chứng nhận sử dụng quyền sở hữu đất,…Tuy nhiên, thực trạng của mỗi căn là không giống nhau.

Có rất nhiều dự án được xây dựng, nhưng tính pháp lý của chúng thì như thế nào?

Mức độ hoàn thiện về pháp lý của một dự án là vô cùng quan trọng. Anh chị hãy xem xét căn dự án đó có những yếu tố này hay không? Chấp thuận của chủ đầu tư, tỉ lệ quy hoạch là 1/500, giấy phép xây dựng có hay chưa, nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với cơ quan Nhà Nước như thế nào,…Nguy hiểm nhất là dự án chỉ mới san lấp mặt bằng và bụi vẫn còn phủ đầy. Hoặc các căn vẫn chưa hoàn thiện và không có sổ đỏ.

Yếu tố tiếp theo là tiến độ xây dựng và khả năng hoàn thiện hạ tầng. Hai yếu tố này vô tình đã trở thành thiết yếu và có tác động mạnh mẽ đến việc thu hút nhiều khách hàng tìm đến. Ngoài ra, vấn đề hoàn thành các công trình điện nước và tiện ích nội khu đã tạo chất xúc tác tốt cho một dự án có thể sống bền bỉ” và có tính thanh khoản cao.

Tuy nhiên, với một dự án đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên là không nhiều và chi phí mua một căn lại khá lớn. Vì vậy, chỉ khi anh chị đã xác định được khả năng tài chính và mục đích mua bất động sản, hãy triển khai.

Đây là hai yếu tố sống còn để đánh giá triển vọng cho một dự án bất động sản. Vì khi người mua có nhu cầu tìm kiếm thì người bán bắt đầu tạo ra những dự án sống thật” và không ảo về giá. Không những vốn đầu tư ban đầu, cả đôi bên còn có khả năng thu lãi cao về sau.

Phát triển các chuỗi tiện ích nhằm phát triển dân cư

Ngoài tính pháp lý và tiến độ hoàn công, vị trí tọa lạc và các chuỗi tiện ích cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của cư dân và mức độ gia tăng lãi. Các dự án nằm ở các trục giao thông trọng điểm hoặc có tính kết nối nhiều vùng đều có khả năng thu hút nhiều tay lướt sóng như Palm Marina ở quận 9 chẳng hạn.

Đối với khu vực TP.HCM, bất động sản nằm ở các trục giao thông hoặc ngay trung tâm thành phố luôn có mức lợi nhuận và tính thanh khoản tốt. Lý do giải thích cho vấn đề này là nó được ưu tiên xây dựng và phát triển, đặc biệt là ở quận, quỹ đất đã bắt đầu khan hiếm nhưng nhu cầu ở luôn ở mức ngất ngưởng.

Yếu tố kế tiếp cũng tạo ra điểm khác biệt cho một dự án là hạ tầng xung quanh và có những tiện ích phụ kèm theo. Xây dựng một khối nhà khổng lồ nhưng xung quanh không có siêu thị, nhà trẻ, trường học hay trạm xá bệnh viện cũng là nỗi ám ảnh lớn đến các cư dân.

Tiện ích ngày nay đã nâng tầm giá trị của một căn bất động sản lên rất lớn, điển hình là The Grand Mahattan ở quận 1

Trên đây là những yếu tố để giúp các anh chị xác định được giá trị của một căn bất động sản. Nó cũng giúp cho anh chị biết được giá trị sống ảo” và thật”.

 

Tham khảo thêm thông tin dự án The Grand Manhattan Quan 1

 

Tin khác

Tập Đoàn Novaland Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng Đã Tham Dự Trải Nghiệm Ca Nô - Du Xuân Đến Đảo Phượng Hoàng

3/7/2021 5:21:42 PM   8 lượt xem

Chúng tôi tin rằng, mỗi vị khách quý đều đã có những trải nghiệm thú vị trên cung đường sông tuyệt đẹp từ Sài Gòn, thưởng lãm không gian sống sinh thái sang trọng, tinh tế theo phong cách hiện đại...

Nhà Mẫu Đô Thị Đảo Phượng Hoàng Tiếp Tục Chào Đón Khách Tham Quan Dịp Cuối Tuần

3/7/2021 9:51:40 AM   6 lượt xem

Với không khí ấm áp của ngày Chủ Nhật kết hợp cùng hệ sinh thái xanh mát, hôm nay ngày 7/3 là một ngày thật lý tưởng để cả gia đình tham gia tour trải nghiệm bằng đường thủy đến Đảo Phượng Hoàng...

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Hồ Tràm - Tiềm Năng Sinh Lời Mạnh Mẽ Nhờ Lợi Thế Sáng Giá

3/7/2021 8:21:38 AM   11 lượt xem

“Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tăng giá 3 đến 4 lần trong 10 năm qua” - theo ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Vietnam tại Hội thảo "Sức hút đô thị biển"...

[English Caption Below]

3/7/2021 8:19:58 AM   11 lượt xem

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ THAM DỰ SỰ KIỆN TIỆC TRÀ CHIỀU - CHUẨN QUỐC TẾ - CHẤT SÀI GÒN

Nghỉ Dưỡng Biển Lên Ngôi, Cơ Hội Sinh Lời Vượt Trội Tại Hồ Tràm

3/6/2021 8:19:53 PM   6 lượt xem

Khi sức khỏe ngày càng được chú trọng, du lịch biển không chỉ là điểm đến của mùa hè mà trở thành lựa chọn nghỉ dưỡng quanh năm...